A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho hơn 600 cán bộ công nhân viên tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải.

Trong thời gian 07 ngày, từ ngày 24/10 - 01/11/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 655 cán bộ công nhân viên công tác tại các vị trí có công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Nội dung khám bao gồm các chuyên khoa lâm sàng liên quan đến các yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp đặc thù của công ty, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng (sinh hóa, huyết học, xét nghiệm nước tiểu, đo điện tim, siêu âm…), đo chức năng hô hấp, đo thính lực…

Không phải vấn đề sức khỏe nào cũng biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài, trong đó có các bệnh nghề nghiệp. Đôi khi người lao động mắc bệnh do sức khỏe cơ thể không phù hợp với công việc phải đứng nhiều, ngồi hoặc đi lại nhiều. Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động cũng nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân, điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

 

 

Về phía doanh nghiệp có thể chủ động ngăn ngừa, phát hiện sớm bệnh cho người lao động, hỗ trợ điều trị kịp thời giúp doanh nghiệp giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc các bệnh liên quan đến nghề nghiệp. Đồng thời doanh nghiệp có thể bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất không bị gián đoạn khi phát sinh bệnh, nâng cao năng suất lao động, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp./.

 

BS CKI  Kiên Sơn Pholli


Tác giả: Kiên Sơn Pholli
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế