A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh với công tác phòng cháy chữa cháy

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật là nơi tập trung đông người, cán bộ viên chức, khách hàng, máy móc thiết bị phục vụ công việc chuyên môn, tài sản vật chất nhà nước… Do đó, nếu xảy ra sự cố cháy nổ sẽ gây thiệt hại lớn, vì vậy cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Trung tâm luôn nêu cao ý thức chủ động phòng cháy chữa cháy (PCCC), sẵn sàng chữa cháy khi gặp các sự cố cháy nổ. 

 Đối với các thiết bị như bình chữa cháy cầm tay bằng bột và khí đều được bơm thay thế theo quy định; các bảng tiêu lệnh chữa cháy đều được đặt ở những nơi dễ quan sát; hệ thống cầu dao điện cũng thường xuyên được kiểm tra và thay thế nhằm đảm bảo không để xảy ra cháy nổ. Trung tâm cũng phân công bảo vệ trực 24/24 nhằm kịp thời phát hiện xử lý nếu có cháy nổ xảy ra.  

Hàng năm Trung tâm đều kiện toàn, bổ sung đội PCCC đơn vị; thành lập đội PCCC chuyên ngành theo quy định. Trang bị bình chữa cháy xách tay các loại; đèn chiếu sáng sự cố và biển chỉ dẫn thoát nạn; có niêm yết nội quy, tiêu lệnh về PCCC; hệ thống báo cháy tự động.

Bên trong các phòng làm việc, máy móc và các vật dụng khác được sắp xếp gọn gàng; hệ thống điện được thiết kế đi trong ống nhựa bảo vệ; ổ cắm, cầu dao, công tắc đặt trong hộp bảo vệ.

Định kỳ, Trung tâm đã mời cán bộ PCCC về huấn luyện nghiệp vụ, do đó lực lượng PCCC của đơn vị được hướng dẫn, tập huấn sử dụng các phương tiện chữa cháy đáp ứng tốt nếu có sự cố xảy ra.

 

 

Đội PCCC tại Trung tâm luôn xây dựng và thực hiện kế hoạch PCCC hàng năm, nghiên cứu tham mưu đề xuất các biện pháp PCCC phù hợp, ban hành các nội quy, quy định an toàn PCCC theo đúng quy định.

Bảo dưỡng bình chữa cháy, kiểm tra hệ thống báo cháy tự động theo quy định. Thường xuyên bổ sung, chỉnh lý phương án chữa cháy và lên kế hoạch tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho các thành viên đội PCCC.  Cụ thể hơn:

Vừa qua, ngày 19 tháng 08 năm 2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cho đội phòng cháy chữa cháy tại chổ của đơn vị.

Buổi diễn tập diễn ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, gồm các chiến sĩ lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp và 25 viên chức thuộc đội phòng cháy chữa cháy của Trung tâm cùng tham gia diễn tập cứu người bị nạn, tài sản và dập đám cháy. Với những hoạt động thiết thực trên thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của Ban lãnh đạo và toàn thể CBVC Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đối với công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của đơn vị; góp phần thực hiện tốt công tác PCCC của ngành y tế tỉnh Trà vinh./.

Hồng Đức


Tác giả: Hồng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế