A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trà Vinh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá” tại huyện Cầu Kè

                  Với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức cho cộng tác viên y tế, các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, những kiến thức cơ bản qui định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đồng thời, từng bước làm thay đổi thái độ, hành vi của người hút thuốc lá hiểu biết đúng và đầy đủ những tác hại khói thuốc đối với sức khỏe con người.

            

Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2022 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2022. Tham dự hội thi có 60 thí sinh được chia ra 10 đội đến từ các , thị trấn trong huyện cùng tham gia.

Các đội dự thi phải trải qua 03 phần thi bắt buộc: Phần tự giới thiệu về đội hay biểu diễn tiểu phẩm; Phần thi Hái hoa dân chủ trả lời câu hỏi tự luận; trắc nghiệm chọn câu đúng nhất.

 

Bs CKI Nguyễn Hóa Hải (thứ 3 từ phải sang) - PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao giải nhì tại hội thi.

 

Nội dung thi tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Kiến thức về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá (LPCTHTL); Các văn bản quy phạm pháp luật quy định xử phạt có liên quan đến thuốc lá; Mức xử phạt hành chính đối với hành vi hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm; Luật qui định những địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn. Trường hợp vi phạm pháp LPCTHTL bị xử lý theo qui định; Tác hại khói thuốc lá đối với sức khỏe: Trẻ em sống chung nhà với người hút thuốc sẽ có tỷ lệ nhiễm các bệnh về đường hô hấp cao, phụ nữ mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi; Người hút thuốc thường xuyên lâu dài nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), Lao phổi, Ung thư phổi; Tăng huyết áp…Thuốc lá điện tử, tác hại của khói thuốc lá điện tử đối với sức khỏe; Lợi ích môi trường không khói thuốc đối với sức khỏe cộng đồng.

Ghi nhận ban tổ chức hội thi: Thí sinh các xã, thị trấn của Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè tham gia hội thi đã chuẩn bị tốt về kỹ năng biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền trước ban giám khảo một cách thuyết phục cũng như nội dung kiến thức về tác hại khói thuốc đối với sức khỏe, đã làm cho hội thi diễn ra với tinh thần tập trung cao độ, nghiêm túc, khách quan.

Sau một buổi tranh tài quyết liệt của các đội, Ban giám khảo đã chọn ra 01 giải nhất thuộc xã Ninh Thới, 02 giải nhì: xã Tam Ngãi và xã Thạnh Phú cùng nhiều giải thưởng giá trị khác./.

 

Hoàng Vũ


Tác giả: Hoàng Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế