A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRÀ VINH TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC LUẬT PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ LẦN THỨ 1 TẠI HUYỆN TRÀ CÚ.

Thực hiện Kế hoạch số 1460 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các huyện, thị xã, thành phố năm 2022. Ngày 20/10/2022 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trà Cú tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá lần thứ 1 tại huyện Trà Cú. Tham gia Hội thi có 10 đội mỗi đội gồm 6 thành viên thuộc các xã trên địa bàn huyện Trà Cú.

Các đội dự thi gồm 2 phần: phần tự giới thiệu và phần thi hái hoa dân chủ. Phần tự giới thiệu, các đội đã xây dựng thành tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của việc hút thuốc lá, khói thuốc lá trực tiếp và khói thuốc lá thụ động; khói thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và cộng đồng. Phần thi hái hoa dân chủ, các đội sẽ trả lời phần Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, những nơi qui định không được hút thuốc, lợi ích khi xây dựng môi trường không khói thuốc lá….

 

 

Nhìn chung tại hội thi, tất cả các đội đều rất cố gắng, nắm vững được nội dung cơ bản của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và hoàn thành rất tốt phần thi của đội. Tuy nhiên, do hội thi được tổ chức lần đầu tiên tại huyện Trà Cú và các thí sinh tham gia chưa tự tin trả lời trước đông người nên mặc dù nắm rất rõ Luật nhưng trả lời vẫn không được mạch lạc như ý. Qua hội thi cũng thấy rõ người dân tại huyện Trà Cú có kiến thức rất tốt về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá qua các lớp Nói chuyện chuyên đề về thuốc lá và các lớp Tập huấn đã diễn ra trước đó cũng do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức.

 

 

Kết quả hội thi đội giải nhất thuộc về đơn vị xã Hàm Tân; hai giải nhì thuộc về xã Định An và xã Phước Hưng; ba giải ba gồm xã Ngãi Xuyên, xã Lưu Nghiệp Anh và thị trấn Định An./.

 

Hồng Đức


Tác giả: Hồng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế