A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trà Vinh: Triển khai các hoạt động truyền thông phòng, chống bệnh đái tháo đường -14/11

Bệnh đái tháo đường (còn gọi là tiểu đường) là bệnh mạn tính do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc khi cơ thể không thể sử dụng hiệu quả insulin mà nó sản xuất. Đây là căn bệnh mãn tính, tiến triển với nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người bệnh và trở thành gánh nặng thực sự cho phát triển kinh tế, xã hội.

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường – 14/11, ngành Y tế Trà Vinh chỉ đạo các Trung tâm y tế huyện/thị xã/thành phố và Trạm y tế xã phường/thị trấn phối hợp tổ chức thực hiện, đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống bệnh đái tháo đường theo Kế hoạch số 1741/KH-KSBT ngày 07 tháng 11 năm 2022 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh về việc Truyền thông hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh Đái tháo đường (14/11/2022), với các nội dung cụ thể như:

- Thông tin tuyên truyền sâu rộng về Ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dân về phát hiện sớm bệnh đái tháo đường, cách chăm sóc dinh dưỡng ăn uống đầy đủ, cân đối và hợp lý; uống thuốc đều đặn hợp lý, xét nghiệm theo dõi đường huyết thường xuyên, ghi chép các chỉ số đường huyết cẩn thận; tăng cường rèn luyện thể lực, thể dục thể thao, giữ gìn lối sống lành mạnh…

 

Xe loa tuyên truyền.

 

- Tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng thực hiện chăm sóc và bảo đảm dinh dưỡng hợp lý cho mọi người dân nhất là trẻ em và người lớn tuổi; theo dõi thường xuyên tăng trưởng và phát triển của trẻ để phát hiện sớm trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng nhẹ cân, thấp còi và thừa cân/béo phì. Phát hiện sớm và có biện pháp hiệu quả tránh nguy cơ béo phì gây tăng huyết áp và gia tăng đái tháo đường; Vận động người dân bỏ thói quen xấu (giảm rượu bia, hút thuốc lá), tăng cường thực phẩm hợp lý, dinh dưỡng cân đối.

- Nhận và cấp phát băng rol cho các Trạm Y tế xã, phường và thị trấn; Phối hợp Đài Truyền thanh huyện, thị xã và thành phố tuyên truyền qua hệ thống loa đài; Viết bài, tin đăng trên Tờ tin sức khỏe và Trang Thông tin điện tử của Ngành Y tế để tuyên truyền về phòng, chống bệnh Đái tháo đường.

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường – 14/11, mọi người hãy quan tâm và cùng chung tay phòng chống bệnh đái tháo đường, vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng chúng ta nên đi xét nghiệm máu. Xét nghiệm đường máu là cách duy nhất để sớm phát hiện bệnh đái tháo đường./.

 

Hữu Đức


Tác giả: Hữu Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Trang chủ