A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỆNH VIỆN TÂM THẦN TRUNG ƯƠNG 2 - ĐÀO TÀO BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CHUYÊN KHOA TÂM THẦN CHO CÁN BỘ Y TẾ TẠI TRÀ VINH.

Sức khỏe tâm thần không chỉ là một trạng thái không có rối loạn hay dị tật về tâm thần, mà còn là một trạng thái tâm thần hoàn toàn thoải mái, muốn có một trạng thái tâm thần hoàn toàn thoải mái thì cần phải có chất lượng nuôi sống tốt, có được sự cân bằng và hòa hợp giữa các cá nhân, môi trường xung quanh và môi trường xã hội.

Theo thống kê tại Việt Nam, tỷ lệ mỗi người có khả năng mắc một bệnh tâm thần trong đời là 15 - 20 % dân số. Đời sống kinh tế ngày càng phát triển, áp lực công việc ngày càng cao, tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, nghiện rượu diễn biến ngày càng phức tạp, khí hậu thời tiết thay đổi thất thường,… là những điều kiện khách quan và thuận lợi làm tăng tỷ lệ bệnh tâm thần tại thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Trước tình hình trên, nhằm để củng cố và trang bị kiến thức chuyên môn cơ bản về tâm thần học cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh. Ngày 21/9/2022 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 tổ chức tập huấn đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên khoa tâm thân cho Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng làm công tác quản lý chăm sóc bệnh nhân tâm thần tại tỉnh Trà Vinh.

 

 

Trong thời gian tập huấn nhóm giảng viên từ Bệnh viện tâm thần Trung ương 2 đã truyền đạt cho cán bộ Y tế tại tỉnh nhiều nội dung chuyên môn về tâm thần học:

  • Triệu chứng học tâm thần: Đặc điểm triệu chứng và hội chứng tâm thần, Rối loạn cảm giác và tri giác, rối loạn tư duy, các hội chứng rối loạn ý thức, phương pháp thăm khám và làm bệnh án tâm thần,
  • Bệnh học tâm thần: Tâm thần phân liệt, trầm cảm, động kinh, loạn thần do rượu với hoang tưởng và ảo giác chiếm ưu thế, rối loạn lo âu.
  • Điều trị học tâm thần: Một số thuốc hướng tâm thần mới, phương pháp quản lý, chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng.

Sau khi tập huấn cán bộ y tế hiểu và nắm bắt được các kiến thức cơ bản về triệu chứng học, bệnh học, điều trị học một số bệnh tâm thần thường gặp trong cộng đồng, cũng nhằm giúp cho đội ngũ y, bác sĩ,... có thể áp dụng các phương pháp chăm sóc, quản lý, điều trị một số bệnh tâm thần tại đơn vị và địa phương./.

 

Bs Lê Minh Hải


Tác giả: Lê Minh Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Trang chủ