Trang chủ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 ĐỢT 51

Kháng thể chống vi rút SARS-CoV-2 của cơ thể giảm dần theo thời gian, do đó mục đích tiêm nhắc vắc xin là để nâng kháng thể cao lên, nhằm giúp cơ thể không bị nhiễm bệnh COVID-19, nhất là hiện nay các biến thể phụ BA.5 và BA.4 của Omicron đã xâm nhập vào nước ta; hoặc nếu có nhiễm thì tình trạng bệnh cũng sẽ nhẹ hơn, hạn chế tình trạng bệnh chuyển nặng góp phần giảm tỷ lệ tử vong.

 

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-SYT ngày 11 tháng 7 năm 2022 của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 51. Trong 2 ngày 14-15/07/2022 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng chưa tiêm mũi 3 (mũi nhắc lần 1) và mũi 4 (mũi nhắc lần 2) cho các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, các Hội đặc thù của tỉnh, …..trên địa bàn Thành phố Trà Vinh với tổng số được tiêm là 1816 liều.

 

 

Song song với công tác tiêm vắc xin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật luôn tăng cường và triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như thông tin trên Đài PTTH về tình hình vắc xin, về tình hình dịch bệnh tại tỉnh Trà vinh trong chuyên mục Sức khỏe cho mọi nhà vào thứ tư hằng tuần; xe loa tuyên truyền đến tận các vùng xa; đăng tải bài viết trên website và facebook của Trung tâm; chủ động giám sát khi có thông tin dịch bệnh…nhằm khoanh vùng nhanh không để dịch bệnh lan rộng. Qua đó, đã góp phần rất hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh./.

Hồng Đức


Tác giả: Hồng Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết