A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật truyền thông Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

Với mục tiêu đề cao vai trò, vị trí của người cán bộ y ngành Y tế, biểu dương những thành tích đã đạt được trong công tác phòng chống, dịch bệnh, khám chữa bệnh, sự kết hợp Y học Cổ truyền với y học hiện đại trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/02/2024), hưởng ứng các nội dung phát động thi đua ngành Y tế thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đẩy mạnh việc học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động nhằm động viên, khích lệ toàn thể cán bộ y tế tích cực học tập, công tác, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành y tế “Lương y phải như từ mẫu".

 

 

Năm 2024 ngành Y tế Trà Vinh, phát huy truyền thông cao đẹp của người thầy thuốc phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phát huy truyền thống tiếp tục cống hiến, phụng sự cộng đồng, hướng đến mục tiêu nâng cao đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế, lấy người bệnh làm trung tâm và hướng đến sự hài lòng của người bệnh, thực hiện tốt quy tắc ứng đối khi giao tiếp với người bệnh.

Cụ thể đầu năm 2023, dịch COVID-19 gia tăng trở lại và đến tháng 6/2023 dịch COVID-19 đã được kiểm soát, ngành Y tế Trà Vinh chuyển sang giai đoạn vượt khó sau đại dịch. Đến nay toàn tỉnh có 118 cơ sở khám, chữa bệnh công lập và 12 cơ sở tư nhân; đạt 9,6 bác sĩ/vạn dân và nâng tổng số giường bệnh trên toàn tỉnh là 2.900 giường đạt 28,45 giường bệnh/vạn dân.

Công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19: năm 2023 toàn tỉnh đã triển khai tiêm được 2.680.631 liều vắc xin, đạt tỷ lệ 99,99%.

Hoạt động phòng, chống HIV/AIDS: Tính đến ngày 31/12/2023, số người nhiễm HIV mới được phát hiện trong tỉnh là 118 người. Tổng số bệnh nhân cũ và mới nhiễm HIV/AIDS quản lý được 1.264 người.

 

 

Các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Các loại bệnh cúm nhóm A và bệnh đậu mùa Khỉ không xuất trên địa bàn tỉnh; bệnh Tay chân miệng, sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác được phát hiện và xử lý kịp thời, không có tử vong. Các hoạt động phòng, chống bệnh Đái tháo đường, Tăng huyết áp và phòng, chống các rối loạn do thiếu i ốt, dinh dưỡng;  Y tế trường học; Truyền thông giáo dục sức khỏe thay đổi hành vi phòng, chống dịch bệnh... đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Ngành Y tế với vai trò chủ lực là công tác phòng chống, dịch bệnh, khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân. Đây vừa là trách nhiệm của những cán bộ y tế cũng là niềm vinh dự và tự hào xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành y tế “Lương y phải như từ mẫu”./.

 

Hữu Đức – Xuân Nhi


Tác giả: Bs Lý Xuân Nhi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế