Hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình Prep lưu động tại tỉnh Trà Vinh

Prep là gì?

PrEP là từ được viết tắt của cụm từ tiếng Anh (Pre-Exposure Prophylaxis), có nghĩa là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV - Sử dụng thuốc kháng HIV cho các cá nhân chưa bị nhiễm HIV (HIV âm tính) và có nguy cơ lây nhiễm HIV cao. 

Nhóm đối tượng sử dụng PrEP:

  • Nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM);
  • Người chuyển giới nữ (TGW); Phụ nữ bán dâm;
  • Người nghiện chích ma túy;
  • Vợ/chồng/bạn tình với người nhiễm HIV.

 

 

Khả năng dự phòng lây nhiễm HIV của PrEP:

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng PrEP rất có hiệu quả trong việc phòng ngừa lây nhiễm HIV. Các nghiên cứu cho thấy chưa có trường hợp MSM nào trên thế giới bị nhiễm HIV trong khi đang sử dụng PrEP. Việc lây nhiễm HIV chỉ thường xảy ra nếu MSM ngưng sử dụng PrEP hoặc nếu họ không sử dụng nó đều đặn theo hướng dẫn sử dụng của các bác sĩ.

Theo kết quả của nghiên cứu iPrEx, trong đó 2.499 MSM và TGW đã tham gia. Những người sử dụng PrEP hàng ngày đạt được tỉ lệ bảo vệ khỏi lây nhiễm HIV lên tới 99%.

 Nơi đăng ký tham gia chương trình Prep:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh kết hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng tổ chức triển khai điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (Prep) năm 2023 tại tỉnh Trà Vinh.

Liên hệ tham gia: Khoa Phòng, chống HIV/AIDS - Truyền thông giáo dục sức khỏe; Cán bộ phụ trách: Nguyễn Minh Đằng; SĐT: 0939.96.93.98

Chúng tôi luôn sẳn sàng hỗ trợ các bạn.

 

Nguyễn Minh Đằng


Tác giả: Nguyễn Minh Đằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết