Hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG 14/11/2023: "HIỂU NGUY CƠ, BIẾT HÀNH ĐỘNG"

Hưởng ứng Ngày phòng chống bệnh đái tháo đường  năm 2023 với chủ đề "Tiếp cận chăm sóc bệnh đái tháo đường" và thông điệp cụ thể "Hiểu nguy cơ, Biết hành động" (Know your risk, Know your response) tập trung vào tầm quan trọng của việc biết nguy cơ của bệnh đái tháo đường để giúp phòng và trì hoãn bệnh tiến triển. Đồng thời nêu lên tác động của các biến chứng liên quan đến bệnh đái tháo đường cũng như tầm quan trọng của việc tiếp cận thông tin và chăm sóc phù hợp để đảm bảo điều trị kịp thời và quản lý bệnh đái đường type 1, 2 và đái tháo đường thai kỳ, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống của những người đang chung sống cùng bệnh.

Mọi người: Hãy có trách nhiệm với sức khoẻ của mình, quan tâm đến và duy trì cuộc sống khoẻ mạnh bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh đái tháo đường và các bệnh tật khác. Hãy biết nguy cơ, chủ động đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được chẩn đoán, tầm soát sớm bệnh đái tháo đường.

Các nhân viên y tế: Hãy nâng cao nhận thức và kiến thức về đái tháo đường cho mọi người; tăng cường chuyên môn để tư vấn, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh đái tháo đường hiệu quả.

Hãy xác định phòng, kiểm soát đái tháo đường là một nhiệm vụ ưu tiên của ngành Y tế; thực hiện các chiến lược và chính sách hiệu quả để phòng ngừa và quản lý bệnh, để bảo vệ sức khỏe của người dân không mắc bệnh đái tháo đường hoặc chung sống có chất lượng với bệnh đái tháo đường.

Tăng cường tập thể dục, ăn uống lành mạnh, khám sức khỏe định kỳ là cách phòng bệnh tiểu đường đơn giản nhất. Đặc biệt, nhóm đối tượng có nguy cơ cao như người thừa cân, rối loạn mỡ máu, gia đình có người bị bệnh… càng chủ động phòng ngừa.

Các biện pháp chủ động phòng bệnh đái tháo đường:

1. Kiểm soát cân nặng

2. Tăng cường vận động thể lực

3. Ăn các loại rau quả tốt cho sức khỏe

4. Ăn chất béo lành mạnh

5. Tránh ăn kiêng cấp tốc (ăn kiêng theo xu hướng) 

6. Nói không với thuốc lá

7. Uống rượu với liều lượng vừa phải

8. Thường xuyên kiểm tra lượng đường./.

Nguồn: Cục Y tế dự phòng


Nguồn:Nguồn Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết