Hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn tư vấn và xét nghiệm HIV

Sáng 30/08/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn tư vấn và xét nghiệm HIV cho trên 30 học viên là cán bộ tư vấn và xét nghiệm, tỉnh, huyện, thị xã, thành phố. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có BS. CKII. Trương Văn Dũng - Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Ghi nhận tại lớp tập huấn, các học viên được BS.CKII. Trương Văn Dũng - Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và cán bộ xét nghiệm HIV/AIDS của Trung tâm. Trao đổi và chia sẻ các nội dung về tình hình nhiễm HIV của tỉnh, cũng như công tác tư vấn và xét nghiệm tải lượng virus HIV; các kỹ năng tư vấn và xét nghiệm, cách phân nhóm đối tượng để tư vấn.

 Sau khi tư vấn xét nghiệm, người bị nhiễm HIV được đưa vào quản lý điều trị bằng thuốc kháng virus ARV theo qui định;

Đồng thời, giúp cán bộ y tế được cập nhật triển khai thông tư và Nghị định quy trình mới về “Tư vấn xét nghiệm HIV” đủ điều kiện để thực hiện tư vấn trước và sau xét nghiệm sàng lọc HIV.

Sau lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ nêu trên: Hoàn thành tốt công tác tư vấn và xét nghiệm tải lượng virus cho các đối tượng có hành vi nguy cơ cao có thể bị lây nhiễm HIV được phát hiện sớm, đưa vào quản lý điều trị kịp thời phòng tránh lây lan trong cộng đồng ngày càng đạt hiệu quả cao

Được biết đây là lớp tập huấn tư vấn và xét nghiệm HIV thứ hai trong năm 2023, theo kế hoạch lớp tập huấn sẽ kết thúc lúc 17giờ ngày 31/08/2023./.

 

Hoàng Vũ

TTKSBTTV


Tác giả: Hoàng Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết