A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI ĐOÀN TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2023 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2024.

Ngày 30/01/2024, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh (CDCTV), tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có Ban Giám đốc, Ban Chấp Công đoàn, cùng tất cả đoàn viên của Trung tâm cùng tham gia.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Sang - Uỷ viên BTV Đoàn khối, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế, Bí thư Chi đoàn CDCTV cho biết. Chi đoàn hiện có 39 đồng chí. Trong đó: Nữ: 30 đ/c, Dân tộc: 10 đ/c, Đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt đoàn là 08 đ/c. Trình độ chuyên môn: Sau đại học (01 đ/c); Cử nhân (37 đ/c); Cao đẳng (01 đ/c). Năm 2023 Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng bộ bộ phận, Ban Giám đốc; Công đoàn CDCTV; Đoàn cơ sở Sở Y tế. Trong năm Ban chấp hành Chi đoàn thường xuyên quán triệt tuyên truyền cho đoàn viên nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn.

Chi Đoàn đưa tin tuyên truyền các gương người tốt việc tốt, vận động đăng tin, chia sẻ rộng rãi bài viết với chủ đề “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên Fanpage của Chi đoàn kết quả trên 231 tin/bài được đăng và chia sẻ. Ngoài ra, Ban chấp hành tham gia cùng Đoàn cơ sở Sở Y tế nhận đỡ đầu 02 em học sinh nghèo vượt khó tại xã Hưng Mỹ, trao tặng trên 73 phần quà hai xã Hưng Mỹ và Long Hòa – huyện Châu Thành, với tổng kinh phí trên 13.000.000 đồng, nguồn kinh phí từ Ban thường vụ Đảng ủy sở Y tế và đoàn viên đóng góp.Thực hiện “Chương trình vì sức khỏe cộng đồng” chi đoàn đã tích cực tham gia cùng Đoàn cơ sở Sở Y tế - Đoàn trường cao đẳng y tế, các đơn vị nhà tài trợ tổ chức khám tầm soát, xét nghiệm đường huyết, đo loãng xương, cấp, phát thuốc miễn phí, và tặng quà cho trên 1000 lượt người dân tại xã Hưng Mỹ, xã Long Hoà - huyện Châu Thành, xã Hiếu Trung - huyện Tiểu Cần, xã Hòa Ân - huyện Cầu Kè, xã Long Sơn - huyện Cầu Ngang, trao tặng 6 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, 2 xe lăn cho xã Long Hoà và 4 xe lăn cho Hưng Mỹ với tổng kinh phí thực hiện chương trình là trên 274.000.000 đồng, nguồn vận động từ các đơn vị tài trợ.

Vào dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Ban chấp hành chi đoàn phối hợp cùng Phối hợp cùng Công đoàn cơ sở tổ chức họp mặt nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các con của CBCCVCNLĐ tại đơn vị: trao 90 phần quà cho các bé thiếu nhi, đồng thời khen thưởng 53 bé có thành tích xuất sắc, bé chăm, bé ngoan trong năm học 2022 - 2023, tổng kinh phí 10.000.000 đồng.

Chi đoàn đã phối hợp với quý mạnh thường quân thực hiện chương trình “Vui tết Trung thu cùng các em năm 2023” dịp này đoàn đã trao tặng trên 700 phần quà (bánh trung thu, lồng đèn, sữa) cho các em học sinh mẫu giáo, tiểu học tại các xã khó khăn như: xã Hưng Mỹ, xã Lương Hòa A - huyện Châu Thành, xã Hòa Ân – huyện Cầu Kè, xã Trường Thọ - huyện Cầu Ngang và bệnh nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện Sản Nhi, với kinh phí thực hiện chương trình 40.257.000 đồng. Nguồn đóng góp từ quỹ chi đoàn, nguồn vận động phối hợp từ Đoàn trường cao đẳng Y tế Trà Vinh, hệ thống nha Khoa Sài Gòn – chi nhánh Trà Vinh, câu lạc bộ thiện nguyện Thăng tiến Vĩnh Long. Thăm tặng quà cho 01 hộ gia đình khó khăn tại xã Hưng Mỹ với kinh phí 5.00.000 đồng.

Năm 2023 Chi đoàn CDTV tham gia ngày hội “Hiến máu tình nguyện” lực lượng cán bộ, đoàn viên của chi đoàn đã hiến 05 đơn vị máu.

Thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Nghiên cứu Khoa học của đoàn viên, năm 2023 câu lạc bộ đã tham gia 8 đề tài trong đó với 02 đề tài cấp ngành, 06 đề tài cấp cơ sở với 14 lượt đoàn viên tham gia. Chi đoàn đã giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp 04 đồng chí đảng viên mới.

Đồng thời, tại hội nghị Chi đoàn CDCTV đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Tại hội nghị các đồng chí đoàn viên, thanh niên tham gia thảo luận đánh giá những hạn chế, khó khăn; Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhằm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

Phát biểu kết luận hội nghị BSCKI. Lê Minh Hải- Phó Giám đốc CDCTV, cho biết nhìn chung năm 2023 Chi đoàn cũng trãi qua không ít khó khăn, tuy nhiên cũng đã mang lại rất nhiều thành quả và mang tính thiết thực cao. Cấp ủy Đảng, chính quyền tại đơn vị tiếp tục tin tưởng ở đoàn viên, thanh niên; BCH ĐBBP, BGĐ Trung tâm luôn khuyến khích và động viên các cán bộ trẻ trong độ tuổi thanh niên tích cực rèn luyện, cống hiến, tình nguyện vì sự phát triển của ngành Y tế và vì sức khỏe cộng đồng.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, bên cạnh đó khắc phục những thách thức, khó khăn như Hội nghị đã nêu. BS CKI Lê Minh Hải chỉ đạo Chi đoàn cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Thứ nhất: Nghiên cứu kỹ và triển khai có hiệu quả kế hoạch phát triển công tác thanh niên tại đơn vị, góp phần đạt mục tiêu phát triển thanh niên ngành y tế trong giai đoạn hiện nay. Việc triển khai cần có kế hoạch cụ thể, có sản phẩm rõ ràng và thiết thực;

Thứ hai: Phát huy sức mạnh và sức trẻ của thanh niên trong mọi hoạt động của đơn vị, để thanh niên xứng đáng là lực lượng nòng cốt, là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Mỗi hoạt động chuyên môn của thanh niên đều là các nhiệm vụ chính trị cần thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm cao vì sự phát triển của chính đơn vị mà mình học tập, làm việc và cống hiến. Sự phát triển của mỗi thanh niên, mỗi đơn vị sẽ góp phần phát triển ngành Y tế ngày càng lớn mạnh;

Thứ ba: Nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu, hợp tác, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tìm ra cách làm hay, tính đổi mới, sáng tạo có hiệu quả trong công tác.

Thứ tư: Tiếp tục đẩy mạnh và phát triển hơn nữa các hoạt động thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, đóng góp công sức trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

          Thứ năm: Tăng cường giới thiệu đoàn viên ưu tú để được xem xét kết nạp đảng.

 

 

Trước thềm năm mới, thay mặt BCHĐBBP và Ban Giám đốc CDCTV. Bác sỹ Hải gửi lời chúc mừng đến tất cả các đồng chí đoàn viên, thanh niên và toàn thể đại biểu hội nghị đón xuân Giáp Thìn năm 2024 luôn vui khỏe, hạnh phúc, thành công.

Dịp này Đoàn cơ sở Sở Y tế, Ban Giám đốc CDCTV đã tặng giấy khen và thưởng cho 1 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu thi; 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; 1 cá nhân được khen thưởng 5 lần hiến máu tình nguyện liên tiếp./.

 

Hoàng Vũ


Tác giả: Hoàng Vũ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hoạt động