Hoạt động
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cầu Ngang: Trên 90 chị em phụ nữ được truyền thông về kiến thức vệ sinh kinh nguyệt.

Với mục tiêu nâng cao sự hiểu biết của chị em phụ nữ, về việc sử dụng nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh, cải thiện tốt các điều kiện vệ sinh kinh nguyệt, phòng các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục nữ, đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh cho chị em phụ nữ tại các xã vùng sâu, vùng xa.

 

Vừa qua, trên địa bàn huyện Cầu Ngang tại các xã, thị trấn: Thị trấn Mỹ Long, Mỹ Hòa, Long Sơn, Nhị Trường, Trường Thọ, Thạnh Hòa Sơn, Hiệp Mỹ Tây, Kim Hòa, nằm trong phạm vi dự án “Hỗ trợ Cộng đồng Ứng phó hạn hán” tại tỉnh Trà Vinh năm 2022. Các cán bộ y tế thuộc dự án đã tổ chức 8 cuộc truyền thông cho trên 90 chị em phụ nữ tham dự với nội dung: “Vệ sinh kinh nguyệt, phòng các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục nữ”.

 

Qua trao đổi giữa cán bộ y tế và chị em phụ nữ, đã phát hiện ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khoẻ có liên quan đến việc vệ sinh kinh nguyệt phụ nữ như: Vệ sinh thực hiện chưa đúng, khi bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ điều trị chưa đúng cách, sử dụng nguồn nước chưa hợp vệ sinh. Trong đợt truyền thông này cán bộ y tế đã tìm hiểu được một số chị em phụ nữ thiếu các thông tin về vệ sinh kinh nguyệt, sử dụng nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh để phòng các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục nữ.

Theo ghi nhận của các giám sát viên, cán bộ dự án, tỉnh, huyện tại các cuộc truyền thông. Nhìn chung cán bộ làm truyền thông và các chị em phụ nữ thảo luận đưa ra những hạn chế, khó khăn của phụ nữ khi tới chu kỳ kinh nguyệt hay những bệnh lý viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ. Đồng thời, cán bộ làm công tác truyền thông đã trao đổi các giải pháp đễ giúp các chị em thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Thông qua các buổi truyền thông nhằm giúp cho các chị em phụ nữ hiểu biết thêm kiến thức cơ bản về về sinh lý ở nữ, hiện tượng kinh nguyệt, sử dụng nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh để phòng các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục nữ được tốt hơn, nhằm nâng cao sức khoẻ cộng đồng./.

 

Bs Phan Viết Phú


Tác giả: BS Phan Viết Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết