A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Y tế Trà Vinh: Tập huấn trực tuyến hướng dẫn tiêm chủng vắc xin Comirnaty (Pfizer- BioNTech) dạng hỗn dịch tiêm

Chiều ngày 03/10/2022, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn trực tuyến hướng dẫn tiêm chủng vắc xin Comirnaty dạng hỗn dịch tiêm của Pfizer- BioNTech phòng COVID-19 đến 63 tỉnh/thành phố. Tại điểm cầu Sở Y tế Trà Vinh, tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã và thành phố và cán bộ trực tiếp tham gia công tác tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết về loại vắc xin Comirnaty dạng bào chế hỗn dịch tiêm bao gồm: Thông tin về vắc xin; quy trình tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển vắc xin, đối tượng tiêm, liều lượng, đường tiêm, chỉ định, chống chỉ định; giám sát phản ứng sau tiêm vắc xin; phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ; hướng dẫn công tác thống kê, báo cáo kết quả triển khai vắc xin COVID-19. Các chuyên gia lưu ý, để chuẩn bị cho công tác tiêm, theo dõi sau tiêm và xử trí khi có tai biến xảy ra, các cán bộ y tế cần thực hiện đúng hướng dẫn chuyên môn để đảm bảo từng mũi tiêm an toàn và được các chuyên gia giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

 

 

 Vắc xin Comirnaty dạng bào chế hỗn dịch tiêm là vắc xin mRNA COVID-19 do Pfizer- BioNTech sản xuất. Đây là loại vắc xin được sử dụng ngay mà không cần pha loãng như loại vắc xin được dùng trước đó. Lọ vắc xin có nắp màu xám. Vắc xin phòng COVID-19 Comirnaty dạng bào chế hỗn dịch tiêm đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 tại Quyết định số 457/QĐ-BYT, ngày 01/03/2022. Được biết vắc xin phòng COVID-19 Pfizer dạng hỗn dịch tiêm sẽ được phân bổ cho các địa phương trong tháng 10/2022 để sử dụng tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên ./.

 

Hữu Đức


Tác giả: Hữu Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức y tế